CẨM NANG NHƯỢNG QUYỀN

(Quý khách tham khảo thêm các cửa hàng của Avinas coffee tại đây)

I. Định Nghĩa
Nhượng quyền kinh doanh (nguyên văn từ tiếng Pháp: franchise, nghĩa là trung thực hay tự do) là việc cho phép một cá nhân hay tổ chức (gọi là bên nhận nhượng quyền) được kinh doanh hàng hoá hay dịch vụ theo hình thức và phương pháp kinh doanh đã được thử thách trong thực tế của bên nhượng quyền ở một điểm, tại một khu vực cụ thể nào đó trong một thời hạn nhất định để nhận một khoản phí hay một tỷ lệ phần trăm nào đó từ doanh thu hay lợi nhuận.
Bên nhượng quyền (franchisor) phải đảm bảo cung cấp đúng, đủ và hỗ trợ thành viên gia nhập hệ thống đó; còn bên nhận nhượng quyền (franchisee) phải đảm bảo thực hiện theo đúng các khuôn mẫu, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hệ thống, từ cách trang trí đến nội dung hàng hóa và dịch vụ, giá cả được chuyển giao. Các tài sản hữu hình và vô hình khác, như quảng cáo, tập huấn quốc tế và quốc nội cũng như các dịch vụ hỗ trợ khác nói chung được bên nhượng quyền thực hiện, và trên thực tế có thể được bên nhượng quyền yêu cầu, nói chung là đòi hỏi sổ sách kế toán phải được kiểm toán và buộc bên nhận nhượng quyền và/hoặc các đại lý phải chấp nhận việc kiểm tra định kỳ và đột xuất. Nếu không đạt qua các đợt kiểm tra này thì các quyền trong nhượng quyền kinh doanh có thể không được gia hạn hay bị hủy bỏ.
Hệ thống kinh doanh kiểu nhượng quyền kinh doanh đảm bảo các thành viên của hệ thống một sự đồng bộ tối đa cả về hình thức và nội dung cũng như đảm bảo với người tiêu dùng về sự nhận biết hệ thống, các tiêu chuẩn của hàng hóa, dịch vụ được cung cấp bởi một điểm bán bất kỳ trong hệ thống đó.
Có thể hiểu kinh doanh kiểu nhượng quyền kinh doanh chính là việc bên nhượng quyền cho phép bên nhận nhượng quyền được tự mình tiến hành việc mua bán hàng hoá hay cung ứng dịch vụ theo những điều kiện nhất định đã đề ra và bên nhận tuân theo, phải phải trả cho bên nhượng quyền một khoản phí.
Nhượng quyền thương mại cùng với các hình thức kinh doanh khác đã tạo nên một bức tranh sống động của nền kinh tế thế giới. Hình thành từ thế kỷ 19, hình thức này không ngừng được mở rộng, phát huy tính hiệu quả trong kinh doanh.
II. Nhượng quyền thương hiệu Avinas coffee
1. Giới thiệu
Avinas coffee là một tập thể non trẻ nhưng có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất café hạt rang xay. Được thành lập dựa trên tinh thần cầu tiến nhiệt huyết cao, vì đam mê mà muốn tạo dựng một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực kinh doanh café hạt và hệ thống bán lẻ trên toàn Quốc và định hướng vươn tầm thế giới. Với đội ngũ trẻ giàu nhiệt huyết Avinas sẵn sàng đón đầu các xu thế của thị trường và cùng tạo nên những phong cách sáng tạo từ khâu sản xuất cho đến thiết kế các mô hình quán được nhiều người ưa thích nhất.
Hiện nay Avinas coffee đang có hệ thống kênh truyền thống trên mọi miền đất nước với các sản phẩm là café hạt nguyên chất.
2. Hệ thống nhượng quyền
Mở quán cafe nhượng quyền là một hình thức kinh doanh khá phổ biến trong những năm hiện nay. Để mở quán cafe kinh doanh đòi hỏi bạn phải chuẩn bị rất nhiều từ vật dụng phục vụ tới vật dụng trang trí, tới cách pha chế. Không những thế, nếu chúng ta không có kinh nghiệm thì việc tốn nhiều thời gian và tiền bạc sẽ rất dễ xảy ra.
Với nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh café hạt nguyên chất thương hiệu Avinas coffee. Nay chúng tôi hân hạnh mang đến cho quý khách hàng cơ hội nhượng quyền thương hiệu kinh doanh hiệu quả mà không tốn chi phí nhận quyền thương hiệu nào. Với những gói đầu tư mở quán café diện tích từ 35 – 50m2 chi phí đầu tư khoảng từ 35 triệu đồng (cho chương trình khởi nghiệp), và chúng tôi sẽ báo chính xác số tiền khi chúng tôi khảo sát mặt bằng. Và quý khách sẽ không tốn thêm khoản ngân sách phát sinh nào.
Ngoài các mô hình cafe ghế gỗ rang xay chúng tôi giới thiệu với quý khách, chúng tôi có thể giới thiệu một số mô hình khác mà giới trẻ và văn phòng hiện nay đang chuộng và thịnh hành như mô hình cafe pha máy hiện đại, các công thức pha chế kiểu mới như: Trà Đào, Hồng Trà KIWI, Trà Xanh Frappu, Capuccino, café pha máy, Sinh tố syrup Barista. Hoặc các mô hình café Đất trống, sân vườn, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách các mô hình phù hợp với mặt bằng kinh doanh và ngân sách đầu tư mà quý khách có thể đầu tư.
Avinas coffee hân hạnh là nhà tư vấn, thiết kế, thi công chuyên nghiệp của quý khách và sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm thú vị trong lĩnh vực kinh doanh café nhượng quyền này.
Những mô hình quán café Avinas coffe có thể thực hiện tổ chức setup trang trí, và setup kinh doanh như:

– Mô hình rang xay truyền thống

– Mô hình café rang xay kết hợp pha máy Epresso mặt bằng 2 mặt tiền

– Mô hình café máy lạnh pha máy – đồ uống Barista

– Mô hình café Sân Vườn dựng lên từ mảnh đất trống

– Và một số mô hình khác như Sân vườn kết hợp máy lạnh…. Tạo nên các không gian phong phú cho 1 quán café của bạn.
3. Quy trình hợp tác nhượng quyền Avinas coffee
Đến với Avinas coffee quý khách hàng có thể trải nghiệm các dịch vụ từ khâu tư vấn mặt bằng, tư vấn đầu tư, thiết kế mô hình, thi công setup trọn gói với chi phí cực thấp và quyền lợi khi khách tham gia vào hệ thống nhượng quyền như sau:
a) Được quyền sử dụng một thương hiệu hàng đầu trong ngành café Việt Nam. Tận dụng các nguồn lực giá trị hữu hình và vô hình của một thương hiệu nổi tiếng để thành công ngay từ bước đầu.
b) Được hỗ trợ tư vấn các hạng mục đầu tư phù hợp với ngân sách hiện có.
c) Được cung cấp các vật dụng, trang thiết bị phục vụ cho việc kinh doanh 1 cách tiết kiệm chi phí nhất với giá sỷ của nhà cung cấp. Như Quầy bar, bảng hiệu, tivi, máy xay café hạt, bàn ghế, dụng cụ pha chế. Và các thiết bị khác phục vụ cho việc kinh doanh hiệu quả.
d) Được cung cấp Nguyên liệu café Uy tín được nhiều cửa hàng khác tin dùng, cung cấp các nguyên liệu pha chế từ truyền thống đến hiện đại với giá sỷ.
e) Được cấp quyền Đại Lý cafe hạt trong khu vực
f) Được đào tạo pha chế trước và sau khi quán đi vào hoạt động, luôn có sự giám sát thường xuyên về tiêu chuẩn kỷ thuật pha chế.
g) Được hỗ trợ các chương trình Even sự kiện quảng bá hình ảnh nhằm tăng Doanh thu cho quán
h) Được quảng cáo chung cùng hệ thống trên các kênh, báo chí, Facebook, instagram, Youtube và website của công ty.
i) Được đào tạo Nhân viên phục vụ, tư vấn quản lý kinh doanh hiệu quả.
j) Được hỗ trợ dựng mô hình 3D miễn phí đối với các mô hình quán trang trí phức tạp.
k) Thi công trọn gói từ A-Z, chính sách bảo hành, bảo trì hàng tháng, quý, năm.
Quy trình thực hiện

Bên A là bên nhương quyền (Avinas coffee) và bên B là bên nhận nhượng quyền (nhà đầu tư)
1. Ngân sách đầu tư: bên B là bên quyết định ngân sách đầu tư của mình và quyết định phần lớn về mô hình đầu tư của quán. Sau khi quyết định được phần này rồi thì tiến hành các bước tiếp theo.
2. Bên Avinas coffee (bên A) sẽ cùng với khách hàng (bên B) bàn thảo, khảo sát về mặt bằng muốn thuê. Sau đó bên B quyết định thuê hay không. Trong trường hợp bên B đã có mặt bằng, bên A sẽ cùng thảo luận về khách hàng mục tiêu mà tổ chức setup quán theo lượng khách hàng mục tiêu đó. Còn trong trường hợp bên B chưa có mặt bằng, bên A cùng với bên B ký bản ghi nhớ và đặt cọc chi phí tìm kiếm mặt bằng. Bên A sẽ hỗ trợ tìm mặt bằng cho bên B theo nhu cầu sử dụng của bên B. số tiền đặt cọc ghi nhớ này sẽ được thanh toán lại cho bên B sau khi 2 bên ký và hoàn tất hợp đồng setup quán café
3. Tư vấn mô hình đầu tư: sau khi có mặt bằng, 2 bên cùng bàn bạc về nhu cầu khách hàng và đối tượng khách hàng để setup 1 quán café phù hợp nhất, ngoài ra nguồn ngân sách đầu tư của của khách hàng là phần quan trọng nhất để lựa chọn mô hình đầu tư.
4. Lựa chọn các trang thiết bị, bàn ghế, thiết kế bảng hiệu: với mô hình nhượng quyền thương hiệu thì bên A đã có sẵn bản thiết kế theo chuẩn fomr thương hiệu của bên A, cũng như các loại quầy pha chế và bàn ghế. Tuy nhiên bên B có thể lựa chọn nhiều phong các bàn ghế mà bên A đã chuẩn bị sẵn. Việc lựa chọn bàn ghế này tuy thuộc vào các yếu tố: mô hình quán, ngân sách đầu tư.
5. Sau khi thống nhất với nhau về các điều trên. 2 bên cùng nhau ký HĐ tư vấn setup và tiến hành đặt cọc tiền thiết kế, hình thức đặt cọc như sau:
– Đợt 1. 30% tổng số tiền của hợp đồng ngay sau khi ký HĐ – số tiền này bên A sẽ dùng vào các việc như đặt cọc bàn ghế, in ấn bảng hiệu, mua các trang thiết bị điện, nước….
– Thời gian từ 3-7 ngày sau bên A sẽ tiến hành lắp đặt bảng hiệu, hệ thống điện nước
– Đợt 2: 50% tổng số tiền HĐ ngay sau khi bên A hoàn tất các hạng mục hệ thống điện, nước, bảng hiệu. số tiền này bên A dùng để thanh toán cho các nhà cung cấp như quầy, bàn ghế, tủ lạnh….
– Đợt 3. Ngay sau khi bên B nhận và kiểm hàng xong. Số tiền còn lại này bên A thanh toán tiền công thợ, chi phí vận chuyển và 1 phần tiền vốn mà bên A đã ứng trước để thanh toán cho các nhà cung cấp.
Đối với các khách hàng ngoài khu vực thành phố Hồ Chí Minh, việc đặt cọc sẽ chia thành 2 đợt, mỗi đợt 50%. Bên A sẽ tiền hành chuẩn bị trang thiết bị, đồ dùng và vận chuyển đến khách hàng 1 lần. và thi công liên tục trong vòng 2-7 ngày tuy theo danh sách công việc cần làm.
6. Việc bàn giao quán ngay sau khi bên A hoàn tất việc giao hàng và lắp đặt quầy kệ. 2 bên cùng nhau ý thanh lý thảo thuận setup quán.
7. Đào tạo pha chế, tư vấn hoạt động. bên A sẽ mời bên B đến trụ sở của bên A hoặc hỗ trợ tại cửa hàng kinh doanh của bên b về khâu pha chế, và tổ chức hoạt động kinh doanh. Đồng thời tổ chức các chương trình thu hút khách hàng cho quán khai trương sau 3-5 ngày quán tự chạy khởi động.
8. Bên a cùng bên B ký hợp đồng hợp tác sản phẩm café theo chính sách ủy quyền cho đại lý.
9. Chính sách bảo trì hệ thống. bên A có trách nhiệm bảo trì hệ thống cho bên B tất cả các hạng mục mà bên A thi công. Bảo hành sửa chữa cũng như đổi mới miễn phí các hạng mục trong danh sách bảo hành. Còn lại những hạng mục khong nằm trong danh sách bảo hành sẽ được bên A hỗ trợ công sửa chữa. chi phí phát sinh thay thế thiết bị sẽ do bên B thanh toán.
10. Trong quá trình hoạt động bên A sẽ hỗ trợ tối đa cho bên B để làm sao bên B hoạt động hiệu quả nhất, hai bên cùng có lợi.
Mọi chi tiết khách hàng liên hệ với Avinas coffee để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn thêm.
CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
1. Tôi có mặt bằng và muốn mở quán café xin hỏi bên Avinas coffee có tài trợ gì không?
Trả lời: hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp café hạt nguyên chất, nhưng để đầu tư trang thiết bị cho 1 quán café để hoạt động và sử dụng café của họ thì không có. Hiện nay Avinas coffee đang áp dụng các chương trình khuyến mãi như: Tặng ly tách, Ô Dù, bảng hiệu, máy xay café hạt… chương trình này được áp dụng ngay khi bên B ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm của Avinas coffee và hoàn thành đủ chỉ tiêu sản lượng nhất định.
2. Tôi có mặt bằng khoảng 50m2 và muốn mở quán café thì hết bao nhiêu tiền?
Trả Lời: Hiện nay Avinas coffee đang có gói setup quán từ 35 triệu đồng trở lên cho diện tích khoảng từ 35m2 cho khu vực thành phố HCM. Và chúng tôi có các gói setup giá trị khác nhau. Như café ghế gỗ truyền thống, café pha máy. Chúng tôi từ chối trả lời câu hỏi này và thay vào đó, chúng tôi muốn biết nhà đầu tư có bao nhiêu vốn để chúng tôi hoạch định được nguồn đầu tư cho phù hợp vào các khoản như: Chi phí thuê mặt bằng, chi phí đầu tư vật dụng quán, chi phí hoạt động hàng tháng. Sau khi biết tổng ngân sách của nhà đầu tư, chúng tôi sẽ khảo sát mặt bằng và lên hạng mục setup sao cho không vượt quá túi tiền của chủ đầu tư. Về cơ bản nếu chủ đầu tư có ngân sách rộng rải thì chúng tôi sẽ thiết kế quán đẹp hơn, chất lượng hơn, sang trọng hơn, và ngược lại ngân sách hạn hẹp thì chúng tôi setup quán với các trang thiết bị cơ bản để quán hoạt động được.
3. Tôi muốn được xem mô hình 3D trước khi ký HĐ được không?
Avinas coffee thiết kế miễn phí cho chủ đầu tư xem trước với các gói đầu tư tầm trung trở lên. Giá trị đầu tư khoảng từ 80tr. Đây là các gói đầu tư mà chúng tôi setup tập trung vào các yêu tố như trang trí, mỹ thuật. Tuy nhiên để tiến hành thiết kế bãn vẽ 3D thì cả 2 bên cùng nhau ký hợp đồng thiết kế với mức giá rẻ hơn thị trường 20%. Sau khi thiết kế xong chủ đầu tư sẽ duyệt thiết kế và ký HĐ thi công với chúng tôi. Hoàn tất việc ký HĐ và bàn giao quán, chúng tôi sẽ thanh toán lại khoản phí thiết kế ban đầu cho chủ đầu tư.
4. Avinas coffee là thương hiệu mới chưa thấy nhiều trên thị trường, và không biết café có ngon không?
Trả lời: về mảng setup quán nhượng quyền thì Avinas coffee còn mới mẻ trên thị trường, tuy nhiên. Sau những nổ lực không ngừng thì chúng tôi đã có những điểm bán cơ bản trên các khu vực như Đồng Nai, Long An, TP HCM. Quý khách có thể đến tìm hiểu mô hình café pha máy 2 mặt tiền và dùng thử các sản phẩm café pha phin và pha máy tại địa chỉ số: 15 đường C18, P.12, Q Tân Bình.
5. Bên Avinas có hỗ trợ hướng dẫn pha chế không?
Trả lời: Chúng tôi hướng dẫn miễn phí pha chế cơ bản cho toàn bộ khách hàng hợp tác với Avinas coffee. Trung tâm hướng dẫn pha chế và thực hạnh tại địa chỉ số: 15 đường C18, P.12, Q Tân Bình. ở đây các khách hàng sẽ được học pha chế các món cơ bản về café phin, café pha máy, các món Đá xay, Smoothies…
Avinas coffee hân hạnh đồng hành cùng quý khách đi đến thành công

Click xem các tin cũ hơn tại đây

Leave a Reply